iPhone trưng bày bị khách hàng khóa iCloud ở Việt Nam

Một câu chuyện về vấn đề iCloud khá hài hước , một người khách đến cửa hàng xem iPhone, sau đó đăng nhập tài khoản iCloud chiếm quyền điều khiển trên máy , sau đó đăng nhập tài khoản iCloud cá nhân rồi ra về. Dù vẫn sử dụng được máy , nhưng chiếc iPhone này sẽ bị người có ID đang đăng nhập dễ dàng điều khiển từ xa như khóa, xóa sạch dữ liệu trên máy.

Ngay sau khi phát hiện chiếc iPhone dính iCloud lạ, cửa hàng này nhanh chóng truy tìm tung tích chủ nhân ID trên máy. Tìm hiểu về địa chỉ email, nhờ bạn bè truy trên Facebook, vị khách kia sau đó mới đến cửa hàng gỡ bỏ tài khoản của mình.

Sau sự việc nói trên, cửa hàng đã buộc phải dán một tấm biển khá hài hước, yêu cầu khách kiểm tra kỹ tài khoản iCloud trên máy trước khi rời tiệm.


Theo anh Văn, chủ một cửa hàng di động tại Hà Nội, tình trạng máy trưng bày hay đưa cho khách xem bị khóa iCloud diễn ra không nhiều. Thường các cửa hàng có thể "dính" một lần, nhưng sau đó sẽ cẩn trọng hơn.

Trong khi đó, hiện tượng máy bị lưu tài khoản iCloud lại diễn ra khá thường xuyên với những người mua máy qua tay. Khi bán máy, chủ cũ vô tình không đăng xuất tài khoản iCloud. Người mua máy khi mang về chỉ cần reset hoặc restore lại sẽ không kích hoạt được.

“Apple đưa ra tính năng bảo mật quá cao trên iOS 7 đôi khi cũng khiến người dùng khổ, vì bản chất phần nhiều người dùng Việt chưa cần đến tính năng đó”, anh này chia sẻ.

iCloud là một công cụ dùng để lưu trữ, bảo mật thông tin và định vị thiết bị iOS của bạn, dùng tài khoản Apple ID để đăng nhập. Trên các phiên bản iOS 6.x trở xuống, đây đơn thuần chỉ là một công cụ lưu trữ trên server của Apple. Nhưng từ phiên bản iOS 7, iCloud có thêm tính năng bảo mật mới. Trong trường hợp bị mất máy, người dùng cũng có thể truy cập vào website của iCloud, đăng nhập và bật chế độ Lost Mode trong Find My iPhone hay xóa sạch dữ liệu. Thiết bị đó sẽ lập tức bị khóa lại.

Bên cạnh đó, khi reset hoặc restore lại máy, người dùng cũng buộc phải nhập mật khẩu iCloud mới cho kích hoạt. Do đó, khi người dùng mua máy cũ hoặc mượn tài khoản Apple ID của người khác mà không biết mật khẩu thì khi reset hoặc restore, máy sẽ không kích hoạt được.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »