Cách giải phóng không gian lưu trữ trên iCloud

Apple cung cấp 5 GB không gian iCloud miễn phí cho người dùng. Các bản sao lưu của thiết bị, hình ảnh, tài liệu, iCloud email và các bit dữ liệu khác đều được chia sẻ trên iCloud. Vì vậy chẳng bao lâu, bạn sẽ nhận được thông báo rằng giới hạn lưu trữ đã hết.


Để không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào mà vẫn có thêm không gian trống trên iCloud, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.
1. Kiểm tra không gian lưu trữ iCloud
Để kiểm tra xem còn lại bao nhiêu không gian lưu trữ trên iCloud, bạn vàoSettings (cài đặt), chọn iCloud, sau đó chọn Storage.

2. Xóa backup không cần thiết
Backup chứa rất nhiều bản sao lưu, chiếm một không gian lớn trong iCloud. Nếu muốn giải phóng thêm không gian lưu trữ trên iCloud, lời khuyên cho bạn là nên xóa những backup không cần thiết.

Bạn vào Settings (cài đặt), chọn iCloud, tiếp theo chọn Storage. Sau đó bấm vàoManage Storage.

Bạn có thể tắt bớt các phần mềm đó hoặc kéo xuống dưới bấm vào Delete Backupđể xóa dữ liệu trên iCloud gồm cả các bản sao lưu trước đó chỉ trong một thao tác.

3. Dùng tính năng trả phí để nâng dung lượng iCloud .

Bạn có thể nâng dung lượng bộ nhớ iCloud của mình lên thêm 20Gb nữa với chi phí 0.99usd/tháng . Một cái giá quá hợp lý và đáng để sử dụng .
Bạn vào Settings (cài đặt), chọn iCloud, tiếp theo chọn Upgrade Storage. Sau đó bạn khai báo thẻ tín dụng của mình để tiến hành nâng cấp dung lượng iCloud .

4. Lưu ảnh sang ứng dụng khác
Không thể phủ nhận, các file ảnh trên điện thoại là một trong những nguyên nhân chính chiếm nhiều không gian lưu trữ trên thiết bị cũng như trên iCloud nhất.

Để giải phóng thêm không gian lưu trữ trên iCloud bạn có thể xóa vợi ảnh trong phần sao lưu.

Thay vì lưu trữ ảnh trên iCloud, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3 chẳng hạn như ứng dụng Google Photos, Yahoo's Flickr, Microsoft One Drive, DropBox, và Amazon Cloud Drive....

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »