Tại sao bạn lại bị mất tài khoản iCloud ?

iCloud là tài khoản của người dùng để sử dụng các dịch vụ của Apple trên iPhone, iPad… Tài khoản iCoud được dùng để sao lưu, lưu trữ dữ liệu, khóa các thiết bị, xóa dữ liệu và báo mất máy. Ngoài ra tài khoản iCloud (Apple ID) còn có thể liên kết với tài khoản Visa, Master Card để mua các ứng dụng trả phí trên Apple Store. Hiện nay số lượng người dùng iPhone và các sản phẩm khác của Apple là rất lớn, tuy nhiên chưa nhiều người chú ý đến việc bảo vệ tài khoản iCloud của mình. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn bị mất tài khoản iCloud?
Không tự tạo tài khoản iCloud
Có rất nhiều người dùng sau khi mua các thiết bị của Apple thường nhờ ngay nhân viên tại cửa hàng kích hoạt máy và tạo tài khoản iCloud giúp. Điều này khiến người dùng không chủ động được thông tin bảo mật trên tài khoản iCloud và đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc bị đánh cắp tài khoản iCloud.
Đăng nhập tài khoản iCloud là bước đầu tiên để có thể sử dụng iPhone
Chính vì vậy, bạn hãy tự tay tạo tài khoản Apple ID cho mình với các thông tin bảo mật cá nhân do chính bạn kiểm soát. Nếu trong trường không biết cách tạo tài khoản, người dùng có thể nhờ nhân viên cửa hàng hướng dẫn, nhưng nhất thiết người dùng phải là người điền các thông tin như mật khẩu, email, câu hỏi bí mật.
Tự tạo tài khoản iCloud để kiểm soát tốt nhất thông tin bảo mật của bạn
Đơn giản hơn là bạn hãy gọi đến số 1900.1552, tổng đài hỗ trợ iPhone của đơn vị phân phối chính thức sản phẩm iPhone tại thị trường Việt Nam và làm theo các bước hướng dẫn là hoàn toàn có thể tạo được tài khoản mới cho riêng mình.
Dùng chung thông tin cho nhiều tài khoản khác nhau
Người dùng có thể có nhiều tài khoản khác nhau để sử dụng các dịch vụ Internet như Twitter, Facebook, Google Mail, iCloud, .. nhưng lại dùng chung thông tin với nhau, đặc biệt là thông tin đăng nhập. Điều nàyrất nguy hiểm nếu 1 trong những tài khoản này bị lộ. Vì thế bạn hãy tạo các thông tin đăng nhập khác nhau trên từng tài khoản.
Nhiều người dùng có thói quen dùng chung thông tin đăng nhập cho nhiều loại tài khoản
Cho nhiều người cùng sử dụng tài khoảniCloud là tài khoản cá nhân nhưng vì nhiều lý do mà người dùng đặt lòng tin cho người khác sử dụng chung tài khoản iCloud của mình. Điều này sẽ làm tài khoản iCloud của bạn giảm tính an toàn và các chính sách bảo mật thông tin cá nhân bị mất tác dụng và dẫn đến khả năng bạn bị đánh cắp tài khoản iCloud cao hơn.
Giá trị và sự quan trọng của iCloud khiến tài khoản này dễ bị đánh cắp nếu không cẩn thận
Do đó để bảo vệ tốt nhất bạn không nên lưu tài khoản ở chế độ tự động và không được cho người khác sử dụng chung tài khoản của mình đề phòng các hình thức đánh cắp tài khoản xảy ra.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »