Cách kiểm tra iCloud của iPhone hoặc iPad có bị khóa hay không ?

Với mặt bằng chung về kinh tế nước ta thì việc mua một chiếc iPhone mới không phải là đa số ai cũng có thể. Vì vậy việc tậu cho mình những chiếc iPhone, iPad cũ, đã qua sử dụng là chuyện bình thường. Nhưng đôi lúc bạn gặp phải những máy bị khóa iCloud dẫn tới việc không thể sử dụng được. Hôm nay  chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra máy trước khi mua.
iCloud bị khóa nghĩa là máy đó đã được chủ nhân của nó đặt khóa lại và chỉ có họ mới có thể mở khóa để sử dụng với tài khoản Apple ID khi đăng nhập vào máy trước đó. Với những chiếc máy này thì khi mua về thì cũng như cục gạch không thể nào sử dụng được. Thật là điều tai hại phải không nào?
Dù bạn có chạy lại chương trình lại thì vẫn không thể truy cập được điện thoại của mình. Vì vậy nên bạn cần phải kiểm tra kĩ lưỡng trước khi mua để đảm bảo không bị lừa, mất tiền oan uổng.

Ta tiến hành kiểm tra như sau

Đầu tiên bạn cần phải biết IMEI của iPhone hoặc iPad, Nếu máy hết pin hoặc bạn không thể truy cập được vào phần cài đặt của điện thoại thì hãy xem IMEI trên vỏ hộp hoặc lưng của máy. Còn vẫn truy cập bình thường thì bạn truy cập -> Settings -> General -> About  ta xem IMEI ở trong này (Có thể ghi thêm Serial Number). Hoặc ta nhấn lệnh *#06# từ bàn phím nghe gọi để lấy thông tin số IMEI.
Cách xem xét iCloud của iPhone hoặc iPad có bị khóa?
Tiếp theo ta truy cập trang web kiểm tra của Apple tại đây. Nhập tiếp dãy số IMEI của máy ở khung IMEI or Serial Number -> và nhập mã xác nhận tránh spam và nhấn Continue.
Cách xem xét iCloud của iPhone hoặc iPad có bị khóa?
Bạn cần quan tâm tới dòng”Activation Lock:” nếu là “ON” thì bạn cần phải bảo với người bán máy “Reset” lại toàn bộ máy để đăng nhập Apple ID mới của bạn, họ không đồng ý thì bạn không nên mua nhé. Nếu thông báo Activation Lock: OFF thì bạn hãy yên tâm nhé. Máy bạn vẫn chưa bị lock iCloud đâu nhé. Nhưng để cho chắc chắn thì bạn vẫn nên chạy lại hệ điều hành là tốt nhất.
Cách xem xét iCloud của iPhone hoặc iPad có bị khóa?

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »